ĐỒNG PHỤC HỌC SINH TIỂU HỌC THẾ NÀO LÀ ĐẸP?

Trang phục đẹp là trang phục hợp với lứa tuổi,vóc dáng,làn da, môi trường mà mình tiếp xúc. Riêng đối với môi trường tiểu học, lứa tuổi học sinh còn khá nhỏ, việc mặc đồng phục học sinh tiểu học vừa là nét văn hóc vừa góp phần tạo nên nền nếp, kỷ cương và hình thành đạo đức nơi bản thân các em. Cùng tìm hiểu đôi nét về đồng phục học sinh các bạn nhé!

Ngày đăng: 12-04-2013

6,039 lượt xem

Trang phục đẹp là trang phục hợp với lứa tuổi, vóc dáng, làn da, môi trường mà mình tiếp xúc. Riêng đối với môi trường tiểu học, lứa tuổi học sinh còn khá nhỏ, việc mặc đồng phục học sinh tiểu học vừa là nét văn hóc vừa góp phần tạo nên nền nếp, kỷ cương và hình thành đạo đức nơi bản thân các em. Cùng tìm hiểu đôi nét về đồng phục học sinh các bạn nhé!
 

ĐỒNG PHỤC HỌC SINH TIỂU HỌC

 

Việc mặc đồng phục học sinh tiểu học góp phần tạo nên nền nếp, kỷ cương

Việc mặc đồng phục học sinh tiểu học góp phần tạo nên nền nếp, kỷ cương

1. Đồng phục của học sinh tiểu học phải đơn giản để thể hiện tính thống nhất và tính cộng đồng, giúp xoá đi mọi ranh giới giai tầng và sự phân cách giàu nghèo, giúp các em dễ hòa nhập, dễ nhận biết nhau hơn vì ngoài việc ở chung trong một tổ chức thì chí ít các em cũng đang mang trên mình cái áo giống nhau.
 

Đồng phục học sinh tiểu học phải đơn giản

Đồng phục học sinh tiểu học phải đơn giản


2. Đồng phục dùng cho học sinh tiểu học nên được thiết kế đẹp mắt, trang nhã cả về kiểu dáng lẫn màu sắc để làm tôn thêm nét đẹp trong sáng tuổi học trò. Ngoài ra đồng phục cho các em học sinh tiểu học cũng cần phải đảm bảo thoáng mát, nên chọn chất liệu cotton nhanh rút mồ hôi, vì các em nhỏ rất hiếu động, hay chạy nhảy, vận động cơ thể nhiều.
 

Đồng phục học sinh tiểu học nên được thiết kế đẹp mắt, trang nhã

Đồng phục học sinh tiểu học nên được thiết kế đẹp mắt, trang nhã


3. Cách thiết kế đồng phục học sinh tiểu học phải đảm bảo tính nghiêm túc. Điều này rất quan trọng, nó thể hiện tư cách đạo đức và ý thức chấp hành kỉ luật trong nhà trường của học sinh. Hiện nay có rất nhiều học sinh mới lớn tới trường trong trang phục siêu ngắn, lố lăng, đầu tóc nhuộm nhiều màu, trang điểm lòe loẹt. Cách trưng diện như vậy đã ảnh hưởng không nhỏ tới việc mặc đồng phục của các em học sinh tiểu học, làm cho xu hướng đua đòi tăng theo.
 

Đồng phục học sinh tiểu học phải đảm bảo tính nghiêm túc

Đồng phục học sinh tiểu học phải đảm bảo tính nghiêm túc
 

4. Bộ đồng phục học sinh tiểu học giữa các trường nên có sự khác nhau về màu sắc, logo để thể hiện nét đặc trưng riêng của nhà trường và xây dựng cho học sinh lòng tự hào, ý thức bảo vệ, giữ gìn truyền thống, danh dự của nhà trường.
 

Đồng phục học sinh tiểu học giữa các trường nên có sự khác nhau

Đồng phục học sinh tiểu học giữa các trường nên có sự khác nhau
 

Rõ ràng là việc sử dụng đồng phục học sinh tiểu học trong nhà trường đem lại ý nghĩa rất lớn trong việc tạo nên sự nghiêm túc, chuyên nghiệp cho các em ngay từ khi còn nhỏ. Với nhiều lợi ích như trên thì việc mặc đồng phục là hợp lý và nhà trường cần căn cứ vào điều kiện cụ thể để chọn những bộ đồng phục đáp ứng các tiêu chí vừa kể trên.

Mời các bạn cùng tham khảo một số bài viết sau đây:

Lưu ý khi may đồng phục học sinh


ĐỒNG PHỤC HỌC SINH TIỂU HỌC


Cùng những mẫu đồng phục học sinh đẹp đến trường

 

Diem Bui -http://www.trangphucvanphong.com

GỌI NGAY - 0909.07.08.77
ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ CUNG CẤP ĐỒNG PHỤC VĂN PHÒNG VỚI MỨC GIÁ TỐT NHẤT

ĐỒNG PHỤC CHÂU THỦY

Địa chỉ: 38 Hà Đặc, phường Trung Mỹ Tây, Quận 12, TP.HCM
Emaildongphucchauthuy@gmail.com

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

FANPAGE

TIN TỨC