Trào lưu đồng phục học sinh xu hướng Hàn Quốc

Năm học mới đến, một mùa khai giảng lại tới và cũng là lúc những bộ đồng phục với nhiều kiểu dáng màu sắc độc đáo rục rịch ra mắt các bạn học sinh. Xu hướng trang phục trong những năm gần đấy không còn đơn giản là in logo vẽ hình trên những chiếc áo trắng hay những bộ áo dài thướt tha đến trường nữa, mà ngày càng đẹp và độc đáo hơn theo xu hướng mốt thời trang teen của phim Hàn. Những bộ đồng phục học sinh mang xu hướng Hàn Quốc đã thổi hồn vào xuyên suốt phong cách của học sinh hiện nay

Ngày đăng: 16-11-2012

7,114 lượt xem

Năm học mới đến, một mùa khai giảng lại tới và cũng là lúc những bộ đồng phục với nhiều kiểu dáng màu sắc độc đáo rục rịch ra mắt các bạn học sinh. Xu hướng trang phục trong những năm gần đấy không còn đơn giản là in logo vẽ hình trên những chiếc áo trắng hay những bộ áo dài thướt tha đến trường nữa, mà ngày càng đẹp và độc đáo hơn theo xu hướng mốt thời trang teen của phim Hàn. Những bộ đồng phục    học sinh    mang xu hướng Hàn Quốc đã thổi hồn vào xuyên suốt phong cách của học sinh hiện nay
 
đồng phục học sinh mang phong cách Hàn Quốc

đồng phục học sinh mang phong cách Hàn Quốc

Không chỉ ở Việt Nam, các nước lân cận khác cũng thay đổi và có sự ảnh hưởng theo phong cách thời trang của Hàn Quốc nói chung và đồng phục học sinh nói riêng. Bài viết của chúng tôi chia sẻ những sự thay đổi của đồng phục học sinh ngày nay và sự ảnh hưởng của trào lưu K – pop với phong cách đồng phục học sinh mà bạn hay nhìn thấy hiện nay.

Chặng đường phát triển của đồng phục học sinh

Cách đây chừng vài năm khi đồng phục học được định nghĩa bằng: áo phông một màu in logo là một câu châm ngôn nhí nhảnh nào đó mà cả lớp “bầu chọn” cộng thêm hình con giáp của lớp hoặc hình ảnh ngộ nghĩnh của nhân vật hoạt hình. Cầu kì hơn thì có in tên của từng người, hoặc số thứ tự theo “sổ điểm” lên áo với màu sắc chói lọi, đi từ xa cũng có thể nghía dễ dàng.
 
đồng phục học sinh mang phong cách nhẹ nhàng và đơn giản

đồng phục học sinh mang phong cách nhẹ nhàng và đơn giản

Đó là khi đồng phục còn ở dạng “sơ khai”, sau một thời gian thì hình ảnh của chúng đã đẹp hơn rất nhiều. Thời kỳ này, các nhân vật “khéo tay hay làm” của lớp chịu khó tẩy tẩy xóa xóa, thậm chí lên cả photoshop để chỉnh sửa cho được một hình ảnh đại diện độc đáo.

Khâu nguyên vật liệu cũng được lớp trưởng ráo riết “tuyển chọn”. Không còn sơ sài là áo phông mua sẵn nữa mà sẽ là vải tự chọn, tìm hàng may đặt làm mẫu và in theo ý của mình. Nhưng cả hai thời kỳ trên “đồng phục lớp” luôn chỉ có áo mà không bao giờ có “quần” hoặc váy đi kèm.

 
đồng phục học sinh áo dài trắng quen thuộc của nữ sinh

đồng phục học sinh áo dài trắng quen thuộc của nữ sinh

Và khoảng những năm trở lại đây khi làn sóng phim Hàn, và những đoạn clip của làng K pop làm “điên đảo” số đông các bạn trẻ thì ngay lập tức một phiên bản hoàn toàn mới của đồng phục lớp, đồng phục học sinh xuất hiện.

Không còn là áo phông đơn giản mà một bộ đồng phục đẹp lung linh đúng kiểu Hàn Quốc với váy chữ A xếp ly kẻ ca rô cho nữ và quần sooc hoặc bộ vest nghịch ngợm dành cho nam. Tất nhiên là không thể thiếu những món phụ kiện như nơ cài áo, cavat cách điệu cho cả nam và nữ.

 
đồng phục học sinh phong cách mới hiện nay

đồng phục học sinh phong cách mới hiện nay

Một sự thay đổi hoàn toàn mới với đồng phục học sinh, nó thay thế sự đơn giản của đồng phục thông thường bằng những chiếc áo cầu kỳ hơn, chiếc váy điệu đà hơn hay những bộ vest thanh lịch hơn…đã khiến cho đồng phục học sinh được thổi những nét mới mẻ hơn hẳn

Sự thay đổi đồng phục theo phong cách mới

Đồng phục trường cấp 1 đến cấp 3, từ trong Nam ra ngoài Bắc… đều có một môtip chung là áo sơmi trắng buông dài cùng quần xanh đen ống đứng, sơvin và dép quai hậu – vậy là xong phần “hình ảnh” cho một ngày tới trường.
 
Sự thay đổi phong cách đồng phục học sinh cổ điển

Sự thay đổi phong cách đồng phục học sinh cổ điển

Các bạn học sinh đã thực sự đã nhàm chán với cảnh ngày ngày khoác bộ “quần xanh áo trắng” thông thường đến trường, nó không đáp ứng được nét tươi mới, năng động của bạn trẻ, không đáp ứng được phần “chất” bên trong mỗi cá tính bùng nổ. Thế nên ngay khi nhà trường cho phép mỗi lớp có đồng phục riêng của mình thì quả là ngày hội đã đến với thế giới học trò.

Hình ảnh những cô nữ sinh Hàn mắc áo váy lính thủy đeo nơ điệu đà, váy xếp ly đi cùng tất chân dài, cùng những nam sinh mặc vets hoặc sơmi trắng đeo cavat, đã khiến biết bao bạn học sinh mê mẩn, ước ao có một ngày mình được đến trường trong hình ảnh mới mẻ đó.

 
Đồng phục học sinh nữ điệu đà với phong cách Hàn Quốc

Đồng phục học sinh nữ điệu đà với phong cách Hàn Quốc


Ở Hàn Quốc có tới 3 công ty lớn chuyên về đồng phục học sinh như Smart, Ivy Club, Elite nên các bạn ấy không bao giờ lo thiếu mẫu mã để lựa chọn. Còn tại Việt Nam, các bạn học sinh cũng đang đổ đi tìm vải, thiết kế mẫu, may váy, đeo nơ và cavat với rất nhiều đồng phục đẹp dù không có nhà cung cấp sản phẩm chính nào.

 
Đồng phục học sinh và đồng phục lớp phong cách mới mẻ

Đồng phục học sinh và đồng phục lớp phong cách mới mẻ

Lớp nọ bắt chước lớp kia, trường nọ học tập trường kia, cứ như thế trào lưu “đồng phục Hàn” bùng lên sôi nổi, mạnh mẽ thu hút sự quan tâm của không chỉ các cá nhân trong lớp mà cả các thầy cô giáo nữa.
Những phong cách
đồng phục học sinh ra đời với đầy đủ mẫu mã và kiểu dáng nhưng không hề mất đi vẻ ngây thơ, trong sáng và tươi trẻ của độ tuổi này đâu nhé. Một sự thay đổi đầy mới mẻ phải không nào?

                                                                                                   
   Mai Bình

GỌI NGAY - 0909.07.08.77
ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ CUNG CẤP ĐỒNG PHỤC VĂN PHÒNG VỚI MỨC GIÁ TỐT NHẤT

ĐỒNG PHỤC CHÂU THỦY

Địa chỉ: 38 Hà Đặc, phường Trung Mỹ Tây, Quận 12, TP.HCM
Emaildongphucchauthuy@gmail.com

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

FANPAGE

TIN TỨC