Đồng phục bàn

Trong mỗi nhà hàng, việc sử dụng đồng phục giúp phân biệt các bộ phận khác nhau trong nhà hàng. Trang phục của mỗi bộ phận có nét đặc trưng riêng, phù hợp với tính chất công việc của từng bộ phận. Vì vậy khi chọn đồng phục bàn cho bộ phận phục vụ thì cần lưu ý như sau:

Ngày đăng: 26-03-2013

3,829 lượt xem

Trong mỗi nhà hàng, việc sử dụng đồng phục giúp phân biệt các bộ phận khác nhau trong nhà hàng. Trang phục của mỗi bộ phận có nét đặc trưng riêng, phù hợp với tính chất công việc của từng bộ phận. Vì vậy khi chọn đồng phục bàn cho bộ phận phục vụ thì cần lưu ý như sau:
       1. Chất liệu và kiểu dáng: Chất liệu để may đồng phục bàn có thể chọn vải cotton 100%, vải Kate…những chất  liệu này dễ mặc, mềm mại, đặc biệt hút mồ hôi rất tốt, tạo cảm giác thoải mái, thân thiện cho người mặc. Bộ phận phục vụ thường phải di chuyển nhiều và thường xuyên tiếp xúc với thực khách… Do đó, chọn chất liệu tốt sẽ tạo nên bộ đồng phục bàn đẹp, tạo ấn tượng cho thực khách, người mặc cảm thấy thoải mái thì làm việc cũng hiệu quả hơn. Kiểu dáng cũng khác nhau tùy theo phong cách của nhà hàng như truyền thống, Á, Âu…

 
Đồng phục bàn kiểu dáng sang trọng
Đồng phục bàn kiểu dáng sang trọng 
 
          -  Kiểu dáng cho nữ: Đối với đồng phục bàn cho nữ thì có thề chọn áo thun hoặc áo sơ mi. Nếu là áo sơmi thì nên thiết kế áo dạng ngắn tay, tạo sự thuận tiện cho công việc. Kiểu áo có thể may cách điệu ở phần cổ áo hoặc thêm khăn choàng cổ nếu chọn kiểu cổ áo truyền thống. Kết hợp với chân váy chữ A hoặc váy hơi xòe. Đối với nhà hàng theo phong cách trang phục truyền thống thì cũng cần phải chú ý, cân nhắc kỹ. Vì trang phục truyền thống có kiểu dáng phức tạp. Nếu muốn chọn trang phục truyền thống thì cần phải thiết kế cách điệu một chút, phù hợp với bộ phận phục vụ.
 
Đồng phục bàn cho nữ với những thiết kế mới mẻ
Đồng phục bàn cho nữ với những thiết kế mới mẻ.
 
          -  Kiểu dáng cho nam: Kiểu dáng dành cho nam không có nhiều thay đổi, vẫn luôn là áo sơ mi và quân tây dài. Nếu muốn hình thành phong cách phục vụ năng động thì có thể chọn áo thun và quần kaki.
          -  Tạp dề: đây là phần không thể thiếu cho đồng phục bàn. Chiếc tạp dề thiết kế phải có một chiếc túi lớn phía trước. Với chiếc túi này thì nhân viên có thể đựng cuốn sổ ghi đặt hàng, bút và một số vật dụng cần thiết cho công việc. Có thể chọn kiểu tạp dề thắt ngang lưng cho cả nam và nữ. Chất liệu may tạp dề phải tốt, dễ giặt ủi, vì nó luôn tiếp xúc với nhiều vết bẩn từ tay nhân viên hoặc thức ăn từ bàn.
Đồng phục bàn cần phải có thêm tạp dề
Đồng phục bàn cần phải có thêm tạp dề
     
 2. Màu sắc: Đối với đồng phục bàn thì màu sắc có thể tùy theo sở thích hoặc phong cách nhà hàng, không giới hạn. Những màu được ưa chuộng để thiết kế ao: trắng, xanh, đỏ vừa, vàng, tím, cam…. Còn đối với quần hoặc chân váy thì màu đen vẫn  là sự lựa chọn tốt nhất. Cũng có thế kết hợp nhiều màu sắc khác nhau trong cùng một bộ đồng phục. Đối với những nhà hàng sang trọng thì màu trắng – đen kết hợp là sự lựa chọn tuyệt vời.
Đồng phục bàn có thể kết hợp nhiều màu sắc khác nhau.
Đồng phục bàn có thể kết hợp nhiều màu sắc khác nhau.
 
Trong nhà hàng ngoài vấn đề thức ăn ngon, thì phong cách phục vụ cũng phải chuyên nghiệp, mới có thể thu hút nhiều thực khách. Khi chọn đồng phục bàn thì điều cần quan tâm đó chính là môi trường và tính chất của công việc. Trang phục không chỉ đẹp mà cần phải tạo sự thoải mái nhất cho người mặc, tạo ấn tượng tốt cho khách hàng.
 
Bích Phương - www.trangphucvanphong.com 
 

GỌI NGAY - 0909.07.08.77
ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ CUNG CẤP ĐỒNG PHỤC VĂN PHÒNG VỚI MỨC GIÁ TỐT NHẤT

ĐỒNG PHỤC CHÂU THỦY

Địa chỉ: 38 Hà Đặc, phường Trung Mỹ Tây, Quận 12, TP.HCM
Emaildongphucchauthuy@gmail.com

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

FANPAGE

TIN TỨC