NHÌN LẠI ĐỒNG PHỤC HỌC SINH VIỆT NAM VÀ THẾ GIỚI

Ngày nay với làn sóng thời trang như vũ bão đã thật sự cuốn hút tuổi teen tạo thành những mốt và từ đó đã len lỏi dần vào nhà trường làm cho những sắc màu đồng phục áo trắng, quần xanh đang bị pha tạp và hòa dần bởi những gam màu khác. Vì vậy, may đồng phục học sinh để tạo sự đông bộ trong cách ăn mặc là hết sức cần thiết đối với mỗi trường học.

Ngày đăng: 01-07-2012

6,562 lượt xem

Ngày nay với làn sóng thời trang như vũ bão đã thật sự cuốn hút tuổi teen tạo thành những mốt và từ đó đã len lỏi dần vào nhà trường làm cho những sắc màu đồng phục áo trắng, quần xanh  đang bị pha tạp và hòa dần bởi những gam màu khác. Vì vậy, may đồng phục học sinh để tạo sự đông bộ trong cách ăn mặc là hết sức cần thiết đối với mỗi trường học.
 
đồng phục học sinh đẹp mắt và năng động

Đồng phục là trang phục sử dụng cho toàn bộ học sinh, sinh viên khi đến trường học tập và sinh hoạt theo quy định. May đồng phục học sinh phải đảm bảo được tính thẩm mĩ, phù hợp với giới tính, điều kiện học tập của học sinh, sinh viên đồng thời thể hiện truyền thống của nhà  trường. Tính thống nhất trong toàn trường cũng được các nhà may đồng phuc học sinh đảm bảo trong cách tạo dựng quy cách cho đồng phục.
Theo một bài báo New York Times nghiên cứu vê đồng phục, các nữ sinh mặc đồng phục vì các bạn ấy tự hào về tuổi trẻ của mình. May đồng phục học sinh đẹp mắt khiến các bạn ấy cho rằng thật dễ thương khi mặc chúng. Với các bạn nam sinh thì các bạn ấy cũng mặc đồng phục thường xuyên, nhưng chỉ với lý do là....lười thay trang phục và ngại không biết nên mặc bộ đồ nào cho ngày nào, nên đồng phục là sự lựa chọn tốt nhất. Vậy nên các nhà may đồng phục học sinh rất phát triển ở đất nước này.

 
đồng phục học sinh các nước phương Tây thanh lịch

Ngày nay, may đồng phục học sinh có nhiều xu hướng phát triển mới. Các nhà may đồng phục học sinh luôn cố gắng tìm những điểm chung và riêng từ các nước khác nhau để sáng tạo những cái mới mẻ, tươi tắn hơn trong thời đại mới và phát huy những điểm không bao giờ sờn trong may đồng phục học sinh truyền thống.
Ở Hàn Quốc, bạn sẽ bắt gặp những bộ đồng phục mang hơi hướng Tây hóa nhưng vẫn kết hợp nét phương Đông: vừa đẹp mắt, phong cách cá nhân và thời trang nữa chứ. Các chàng trai cao ráo và sang trọng trong chiếc áo vest trẻ trung, trong khi các bạn nữ vẫn giữ được nét thanh tú, mềm mại và nhí nhảnh với chiếc váy ngắn và tất của mình.

 
đồng phục học sinh Hàn Quốc cá tính và thời trang

Ở Nhật Bản, may đồng phục học sinh được đánh giá rất cao, được xem là đất nước có đông phục học sinh cute nhất thế giới. Các bạn nam thì đứng đắn và trông chững chạc hơn khi khoác lên mình bộ vest xanh tím than cùng caravat đỏ, trong khi các bạn nữ mặc bộ đồng phục thủy thủ cực cute.
 
Đồng phục học sinh Nhật Bản

Chuyển sang các nước Phương Tây, teen Mỹ sở hữu những bộ đồng phục thoải mái và thuận tiện nhất. Nhà trường không phải đau đầu trong may đồng phục học sinh và không có một quy định bắt buộc học sinh phải mặc đồng phục đến trường nên các teen tha hồ thả sức sáng tạo trên trang phục của mình. Trong khi đó, teen Anh vẫn phải ăn mặc theo truyền thống cổ điển, đơn giản, chính thống từ thiết kế của nhà may đồng phục học sinh. Các nam sinh thường mặc áo vest, quần âu còn các bạn nữ ăn vận thật giản dị.

Còn ở Việt Nam, may đồng phục học sinh dù có phát triển nhiều kiểu dáng hay pha trộn màu sắc khác nhau, nhưng đều hướng về hai màu trắng, xanh chủ đạo. Màu trắng tượng trưng cho sự thánh thiện, trong sạch, tinh khiết, màu của sự hoàn hảo khởi đầu của thành công , của hy vọng ; quần xanh gắn liền với sự hiều biết, năng lượng,tính chính trực, nghiêm trang. Điều này được các nhà may đồng phục học sinh hết sức chú ý.

 
mẫu đồng phục học sinh Việt Nam truyền thống

Tuy nhiên, may đồng phục học sinh không có nghĩa là sẽ bỏ đồng phục áo dài đối với nữ sinh, vì đó là nét văn hóc truyền thống của dân học. Nữ sinh Việt Nam vẫn phải mặc áo dài truyền thống vào thứ hai và khoát lên mình bộ đồng phục năng động cho những ngày còn lại. So với các nước khác, may đồng phục học sinh ở Việt Nam ít được phổ biến vì phạm vi áp dụng còn hạn chế đối với những vùng khó khăn, đồng thời may đồng phục học sinh đặt ra nhiều yêu cầu về tính chất của đồng phuc nên đòi hỏi nhà thiết kế phải có sự chọn lọc cao.

Tóm lại, bất kỳ thời đại nào, giới tính nào, lứa tuổi nào cũng phải làm đẹp cho mình bằng cách ăn mặc hợp thời trang nhưng lịch thiệp. Có như vậy cuộc sống mới thực sự văn minh, có văn hóa và có tính thẩm mĩ cao. Nhà may đồng phục học sinh Châu Thủy  luôn mong muốn là nơi chọn lựa tốt nhất của khách hàng.

 
Lâm Thị Diễm

GỌI NGAY - 0909.07.08.77
ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ CUNG CẤP ĐỒNG PHỤC VĂN PHÒNG VỚI MỨC GIÁ TỐT NHẤT

ĐỒNG PHỤC CHÂU THỦY

Địa chỉ: 38 Hà Đặc, phường Trung Mỹ Tây, Quận 12, TP.HCM
Emaildongphucchauthuy@gmail.com

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

FANPAGE

TIN TỨC