ĐỒNG PHỤC HỌC SINH Ở VIỆT NAM ĐÃ ĐẸP CHƯA?

Ngày nay, cùng với sự phát triển kinh tế xã hội, nhu cầu của con người không chỉ là đủ ăn, đủ mặc mà là ăn ngon, mặc đẹp. Kể cả trong môi trường học tập, một bộ đồng phục học sinh đẹp cũng rất cần thiết để học sinh có thể tự tin đến trường và tô điểm cho bộ mặt của nhà trường.

Ngày đăng: 17-07-2013

6,636 lượt xem

Ngày nay, cùng với sự phát triển  kinh tế xã hội, nhu cầu của con người không chỉ là đủ ăn, đủ mặc mà là ăn ngon, mặc đẹp. Kể cả trong môi trường học tập, một bộ đồng phục học sinh đẹp cũng rất cần thiết để học sinh có thể tự tin đến trường và tô điểm cho bộ mặt của nhà trường.
 

ĐỒNG PHỤC HỌC SINH
 

Mẫu đồng phục học sinh tiểu học đáng yêu
Mẫu đồng phục học sinh tiểu học đáng yêu
 
Trong khi các trào lưu thời trang đồng phục ở phương Tây và các nước khác đang ngày càng lan rộng tại Việt Nam, các nhà may đồng phục học sinh băn khoăn liệu mẫu thiết kế của mình đã thực sự phù hợp chưa,  làm thế nào để hòa nhập nhưng không hòa tan?
 
Đồng phục học sinh ngây thơ hồn nhiên tuổi học trò
Đồng phục học sinh ngây thơ hồn nhiên tuổi học trò

Theo quy  định của bộ giáo dục và đào tạo, đồng phục học sinh phải bảo đảm tính thẩm mỹ, tiết kiệm, phù hợp với giới tính, thời tiết, lứa tuổi và bản sắc văn hóa dân tộc, thuận tiện cho việc học tập. Tuy nhiên, học sinh thời nay ngày càng bị tác động nhiều bởi hình ảnh những bộ đồng phục kiểu ngôi sao trong phim ảnh Hàn Quốc, Nhật Bản. Do đó ý tưởng thiết kế kiểu dáng hợp thời và hợp tâm lí của các nhà may đồng phục học sinh là khó tránh khỏi.
 
Lịch lãm cùng đồng phục học sinh nam Hàn Quốc
Lịch lãm cùng đồng phục học sinh nam Hàn Quốc

Bàn về vấn đề may đồng phục học sinh như thế nào là đẹp mà vẫn giữ được nét thuần phòng mĩ tục của nhà trường, một số phụ huynh cho rằng không nên quy định quá cứng nhắc và nên học hỏi một số kiểu dáng đồng phục ở các nước khác. Bên cạnh đó, nhiều phụ huynh cảm thấy không hài lòng về cách ăn mặc nửa Tây, nửa ta của nữ sinh hiện nay. Thực tế là đồng phục váy cho nữ học sinh ở một số trường học tại Việt Nam hiện nay ngắn trên đầu gối và làm xôn xao dư luận về bản sắc văn hóa của dân tộc.
 
Đồng phục học sinh nữ duyên dáng
Đồng phục học sinh nữ duyên dáng

Đồng phục học sinh ở Việt Nam đã đẹp chưa? Vấn đề đặt nặng lên khâu thiết kế của các công ty may đồng phục. May đồng phục học sinh cần quan tâm hơn đến chất liệu và kiểu dáng của đồng phục bởi thế hệ học sinh ngày luôn mong muốn sự năng động đi kèm với tính thẩm mĩ. Nữ sinh thích mặc váy nhưng không nhất thiết phải là kiểu váy ngắn như ở Nhật Bản hay Hàn Quốc. Màu sắc của đồng phục dành cho học sinh cũng cần được phối hợp hài hòa, không quá chói lóa, nổi bật mà thể hiện được vẻ hồn hiên, ngây ngô của tuổi học trò.

 
Thanh lịch cùng đồng phục học sinh nam và nữ
Thanh lịch cùng đồng phục học sinh nam và nữ

Quan trọng hơn hết là ở sự lựa chọn của nhà trường, trong khi có rất nhiều nhà may đồng phục học sinh trên cả nước, nhà trường chính là người đại diện cho học sinh, phụ huynh quyết định đặt mẫu đồng phục phù hợp nhất. Đồng phục không chỉ làm đẹp cho học sinh, làm đẹp cho nhà trường mà còn là một món quà lưu niệm của mỗi học sinh khi ra trường. Trangphucvanphong.com tự hào khi được đồng hành cũng học sinh đến trường.
 
Đồng phục nữ học sinh Nhật đang được yêu thích
Đồng phục học sinh Nhật đang được yêu thích

Bên cạnh cách nhìn nhận những mẫu đồng phục dành học sinh mà chúng tôi vừa giới thiệu nêu trên, còn có rất nhiều những mẫu đồng phục khác, hãy tham khảo thêm các bài viết dưới đây nhé:
 

Đồng phục sinh viên nên hay không nên?
Mẫu đồng phục học sinh
Đồng phục học sinh tiểu học


Phúc Lâm-www.trangphucvanphong.com

GỌI NGAY - 0909.07.08.77
ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ CUNG CẤP ĐỒNG PHỤC VĂN PHÒNG VỚI MỨC GIÁ TỐT NHẤT

ĐỒNG PHỤC CHÂU THỦY

Địa chỉ: 38 Hà Đặc, phường Trung Mỹ Tây, Quận 12, TP.HCM
Emaildongphucchauthuy@gmail.com

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

FANPAGE

TIN TỨC