Một số điểm khác biệt trong đồng phục nhà hàng

Khi bước vào một nhà hàng hoặc một tiệm phục vụ đồ ăn bất kỳ, bạn sẽ thấy có một vài điểm chung giữa chúng. Hầu hết các nhà hàng đều có đồng phục nhà hàng chung cho nhân viên của họ.

Ngày đăng: 12-03-2013

3,568 lượt xem

Khi bước vào một nhà hàng hoặc một tiệm phục vụ đồ ăn bất kỳ, bạn sẽ thấy có một vài điểm chung giữa chúng. Hầu hết các nhà hàng đều có đồng phục chung cho nhân viên của họ.
 
Đồng phục nhà hàng phong cách cổ điển
Đồng phục nhà hàng phong cách cổ điển
 
Đồng phục có thể sang trọng, cũng có thể bình thường nhưng nhìn chung chúng đều là những bộ đồng phục nhà hàng mà bạn có thể thấy ở những nơi bạn đến. Khi bạn thấy một ai đó trong nhà hàng và bạn muốn biết rằng có thật là họ làm việc ở đó không? Đó là một trong những lí do cho đồng phục.
Khi bạn muốn biết tại sao việc nhân viên nhà hàng có đồng phục là điều quan trọng, thì hãy bắt đầu với thực tế rằng đồng phục có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí cho các loại quần áo khác. Nó tạo cho người mặc cái cảm giác tự tin vì họ được đối xử như một nhân viên chính thức. Đồng phục còn có tác dụng giúp phân biệt các vị trí, công việc khác nhau trong nhà hàng. Tùy theo vai trò trong nhà hàng mà mỗi người có quần áo khác nhau. Điều này tạo nên tính tôn ti trật tự trong nhà hàng, và nhờ đó ông chủ có thể dễ dàng phân biệt được “ai là ai” và trò của mỗi nhân viên là gì.

 
Đồng nhà hàng phong cách Tây Âu
Đồng nhà hàng phong cách Tây Âu

Hầu hết những người làm trong ngành dịch vụ đều phải mặc một loại đồng phục nhất định. Đồng phục nhà hàng thường có tên nhân viên bên trên hoặc không, điều này hoàn toàn phụ thuộc vào sở thích của từng nhà hàng. Đồng phục nhân viên nhà hàng có khuynh hướng không chỉ được mặc khi nhân viên xuất hiện trước mặt khách hàng, mà còn được dùng cho cả nhân viên hậu cần. Vì vậy, hầu hết nhân viên đều phải mặc đồng phục.                                                                                                                                       
Đồng phục nhà hàng cho các bạn nữ
Đồng phục nhà hàng cho các bạn nữ

Hai loại đồng phục nhà hàng chính đó là đồng phục cho nhân viên "mặt tiền" (nhân viên xuất hiện trước mặt khách hàng) và đồng phục nhân viên "mặt hậu" (nhân viên nhà bếp...). Đồng phục sẽ có sự khác biệt tùy theo vị trí và dựa trên điều mà nhà hàng muốn thể hiện. Nhân viên nhà bếp là những người ít khi xuất hiện thì đồng phục của họ thường là những bộ màu trắng đơn giản, nhưng nếu họ chuẩn bị thức ăn ở ngoài thì có thể họ sẽ mặc theo cách khác. Đồng phục của nhân viên “mặt tiền” thì thường tùy thuộc vào bầu không khí mà họ muốn tạo cho nhà hàng. Thỉnh thoảng, chúng cũng tùy thuộc vào loại thức ăn mà nhà hàng phục vụ hoặc cách trang trí sẵn có của nhà hàng.
Tùy theo mỗi nhà hàng mà có những kiểu đồng phục khác nhau. Đồng phục nhà hàng có thể được đặt mua nhiều nơi tùy vào sở thích, như cầu.

 
Tiny - www.trangphucvanphong.com

GỌI NGAY - 0909.07.08.77
ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ CUNG CẤP ĐỒNG PHỤC VĂN PHÒNG VỚI MỨC GIÁ TỐT NHẤT

ĐỒNG PHỤC CHÂU THỦY

Địa chỉ: 38 Hà Đặc, phường Trung Mỹ Tây, Quận 12, TP.HCM
Emaildongphucchauthuy@gmail.com

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

FANPAGE

TIN TỨC