NÉT ĐẸP TRONG ĐỒNG PHỤC SINH VIÊN NHẬT

Đồng phục sinh viên Nhật từ lâu là nguồn cảm hứng của nhiều mẫu đồng phục sinh viên khác nhau tại Việt Nam. Hôm nay, Hoài Thu sẽ thay mặt tổ tư vấn của www.trangphucvanphong.com cùng các bạn tìm hiểu những nét đẹp trong đồng phục sinh viên của Nhật nhé.

Ngày đăng: 24-04-2016

3,121 lượt xem

Đồng phục sinh viên Nhật là một trong những bộ đông phục nổi tiếng nhất trên thế giới. Để may những bộ đồng phục theo phong cách này, bạn cần nắm chắc một số nét đẹp đặc trưng của đồng phục theo phong cách Nhật.
 

Đồng phục sinh viên Nhật

Đồng phục sinh viên Nhật là một trong những nét đẹp văn hóa của Nhật Bản
Đồng phục sinh viên Nhật là một trong những nét đẹp văn hóa của Nhật Bản
 
Có từ lâu đời
Từ hơn 100 năm về trước,
đồng phục sinh viên Nhật Bản đã ra đời nhằm xóa bỏ khoảng cách giàu nghèo và đề cao sự bình đẳng trong trường học. Tuy nhiên phải đến năm 1920, bộ đồng phục truyền thống với bộ váy thủy thủ mới được sử dụng và trở thành thiết kế phổ biến nhất của đồng phục Nhật Bản hiện nay.
Thiết kế
Không chỉ là đồng phục đi học bình thường,
đồng phục sinh viên Nhật còn là biểu tượng thời trang lâu đời của đất nước. Vì vậy, những thiết kế cho đồng phục bao gồm áo thủy thủ, váy ngắn và tất thường rất đa dạng. Thông thường, sinh viên Nhật Bản có hai kiểu đồng phục, đồng phục mùa đông và đồng phục mùa hè. Tùy theo trường, địa phương mà những bộ đồng phục biến hóa khác nhau.
 
Đồng phục sinh viên Nhật Bản là biểu tượng thời trang của đất nước
Đồng phục sinh viên Nhật Bản là biểu tượng thời trang của đất nước
 
Màu sắc
Đồng phục sinh viên Nhật phản ánh văn hóa của trường và địa phương của sinh viên nên những mẫu đồng phục thường sử dụng nhiều màu xanh đậm. Đây là màu dễ dàng kết hợp, các nhà may và trường học có thể thoải mái thiết kế kiểu dáng mà không bị gò bó về cách phối màu. Ngoài ra, sử dụng nhiều màu xanh cho đồng phục sẽ giúp sinh viên có được cảm giác thoải mái vui vẻ mỗi khi mặc.
Phụ kiện

Đồng phục của sinh viên Nhật Bản được thiết kế cho phép người mặc biến tấu và thêm thắt phụ kiện để tạo cá tính riêng cho mình. Bạn có thể kết hợp đồng phục với cavat, thắt nơ bản to hoặc nơ bướm nhỏ đều dễ phù hợp. Hơn nữa, những kiểu tóc theo xu hướng và những phụ kiện như vòng cổ, vòng tay, huy hiệu sẽ giúp bộ đồng phục Nhật Bản mang phong cách thời trang hơn.
 
Công ty Châu Thủy có nhiều kinh nghiệm để may đồng phục của sinh viên Nhật Bản
Công ty Châu Thủy có nhiều kinh nghiệm để may đồng phục của sinh viên Nhật Bản
 
Vì những nét đẹp trên nên đồng phục của sinh viên Nhật Bản được sinh viên Nhật mặc thường xuyên, kể cả ngày cuối tuần. Những bộ đồng phục này cũng được nhiều nước trên thế giới ưa chuộng và thiết kế theo phong cách Nhật Bản. Nếu bạn cũng muốn thiết kế đồng phục sinh viên theo phong cách Nhật Bản, bạn có thể tìm hiểu công ty may đồng phục Châu Thủy – công ty có nhiều năm kinh nghiệm trong việc may đồng phục theo nhiều phong cách khác nhau. Với đội ngũ chuyên viên nhiệt tình và có chuyên môn cao, công ty Châu Thủy chắc chắn sẽ giúp bạn có được những mẫu đồng phục ăn ý nhất.
Hoài Thu – www.trangphucvanphong.com

GỌI NGAY - 0909.07.08.77
ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ CUNG CẤP ĐỒNG PHỤC VĂN PHÒNG VỚI MỨC GIÁ TỐT NHẤT

ĐỒNG PHỤC CHÂU THỦY

Địa chỉ: 38 Hà Đặc, phường Trung Mỹ Tây, Quận 12, TP.HCM
Emaildongphucchauthuy@gmail.com

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

FANPAGE

TIN TỨC